top of page
Search
  • korprint

สติกเกอร์ลาเบล ไอเทมฮิตติดแบรนด์ที่คนขายของเลือกใช้ฉลากสินค้า Label คืออะไร?


การขายสินค้า ไม่ได้เป็นเพียงการขายสิ่งของชิ้นหนึ่งเท่านั้น แต่เรายังขายแบรนด์ที่เป็นตัวตนหรือเอกลักษณ์อันโดดเด่นให้ลูกค้าได้รู้จัก ซึ่งการมีฉลากสินค้า Label บอกรายละเอียดของสินค้า นอกจากการระบุข้อมูลสำคัญได้อย่างครบถ้วนให้สำหรับผู้ซื้อแล้ว ยังเป็นป้ายที่ได้รับการออกแบบและจัดวางทุกอย่างให้สวยงาม ตัวหนังสืออ่านง่าย และมีความน่าสนใจ ทั้งนี้เพื่อเป็นเครื่องมือที่ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าเกิดการตัดสินใจซื้อได้เร็วขึ้น รวมถึงทำให้ลูกค้าสามารถจดจำแบรนด์ของเราได้ง่ายขึ้นอีกด้วยประเภทของฉลากลาเบลสินค้าที่เหมาะแก่การทำแบรนด์


  • Brand label : คือส่วนที่ระบุข้อมูลของตรายี่ห้อ / แบรนด์ ที่อยู่บนบรรจุภัณฑ์ เพื่อให้ลูกค้าเกิดการจดจำได้ง่ายขึ้น

  • Grade label : คือส่วนที่ระบุรายละเอียดคุณภาพสินค้า มีข้อมูลบรรยายสรรพคุณในเชิงประชาสัมพันธ์ เพื่อให้ลูกค้าเกิดการรับรู้และเข้าใจในสินค้าได้รวดเร็ว

  • Descriptive : คือส่วนที่ระบุข้อมูลเกี่ยวกับการใช้ส่วนผสม ข้อควรระวัง และชื่อผู้ผลิต วันที่ผลิต /วันหมดอายุ เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น


วัสดุทำฉลากลาเบล ควรเลือกแบบไหนดี?


  • สติกเกอร์ลาเบลทำจากเนื้อกระดาษ


เป็นวัสดุทำฉลากลาเบลสินค้า ที่มักนิยมใช้ในประเภทของฉลากกลุ่ม Descrptive โดยมีจุดเด่นเรื่องราคาถูก สามารถไดคัทตัดแต่งรูปทรงได้ตามต้องการ ด้วยความที่ตัววัสดุเป็นเยื้อกระดาษจึงไม่สามารถแกะลอกออกได้ง่ายในทีเดียว ทำให้ข้อความที่จำเป็นและสำคัญยังคงอยู่ ไม่สามารถลอกออกหรือกำจัดออกจากสินค้าได้100% เมื่อทำการติดแปะฉลากลาเบลลงบนสินค้านั้นแล้ว วัสดุสามารถสัมผัสน้ำได้ แต่ไม่ถึงขั้นทนทานได้นานเมื่อเทียบกับสติกเกอร์ลาเบลที่ทำจากเนื้อพลาสติก


  • สติกเกอร์ลาเบลทำจากเนื้อพลาสติก


เป็นวัสดุทำฉลากลาเบลที่นิยมใช้อย่างแพร่หลายในปัจจุบัน โดยมีจุดเด่นเรื่องความคงทน เหนียว ยากต่อการฉีกขาด มีคุณสมบัติกันน้ำได้ 100% และทนความเย็นที่ติดลบหรือความร้อนที่สูงได้ดี จึงนิยมใช้กับสินค้าที่ต้องการมองหาฉลากสินค้ากันน้ำ เน้นเรื่องความสวยงามและความคงทนต่อการใช้งานเป็นหลัก มักจะนิยมใช้ในประเภทของกลุ่มฉลาก Brand Label หรือ Grande Label


สติกเกอร์ลาเบล ไอเทมฮิตติดแบรนด์ที่คนขายของเลือกใช้  • ช่วยเพิ่มความเข้าใจในตัวสินค้าได้ดียิ่งขึ้น


ฉลากลาเบลสินค้า เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญที่ช่วยให้ลูกค้าเข้าใจในตัวสินค้าได้ดียิ่งขึ้น โดยเป็นส่วนที่มีข้อมูลสำคัญ วิธีใช้ วัตถุดิบหรือวัสดุ ในรูปแบบข้อความที่กระชับ เพื่อแสดงถึงคุณภาพของสินค้านั้น ๆ  • สร้างความน่าเชื่อถือให้แบรนด์


ความน่าเชื่อถือ เป็นสิ่งที่หาซื้อไม่ได้ แต่เราสามารถสร้างขึ้นได้ด้วยการเลือกฉลากลาเบลสินค้า ซึ่งจะอยู่ในรูปแบบข้อความสั้น ๆ ที่มีรูปธรรม สามารถอ่านทำความเข้าใจได้ง่าย โดยเฉพาะหากกรณีสินค้ามีปัญหาหรือลูกค้ามีข้อสงสัยก็สามารถติดต่อได้ตามช่องทางที่ระบุไว้ได้ทันที


  • กระตุ้นการจดจำด้วยรูปแบบเฉพาะตัว


ฉลากลาเบลสินค้า เป็นอีกหนึ่งอัตลักษณ์สำคัญที่เจ้าของแบรนด์ที่ค้าขายสินค้า สามารถออกแบบได้ตามความต้องการ โดยสามารถใส่เอกลักษณ์สำคัญต่าง ๆ ของแบรนด์ลงไป ช่วยให้ลูกค้าจดจำได้ง่ายในรูปแบบที่สวยงามตามต้องการ เช่น การเลือกใช้วัสดุฉลากสินค้าที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว เช่น สติ๊กเกอร์ฟรอยด์เงินเงา หรือ สติ๊กเกอร์ PET ฟรอยด์เงินด้านเมทัลลิก ซึ่งมีคุณสมบัติกันน้ำและทนทานได้ดี นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มมูลค่าให้สินค้าได้อีกด้วย หรือการทำแบรนด์ให้เป็นชุดสติกเกอร์แจกจ่าย เพื่อตอกย้ำตัวตนของแบรนด์ก็สามารถทำได้เช่นกัน


หากธุรกิจคุณกำลังมองหาโรงพิมพ์ฉลาก Label คุณภาพเยี่ยม บริการครบวงจร เลือก Kor Printing เรามีระบบงานพิมพ์และวัสดุให้เลือกหลากหลาย ทั้งฉลากสินค้าเนื้อพลาสติกกันน้ำ ฉลากริบบิ้นพลาสติก ฉลากริบบิ้นผ้าไนลอน และฉลากพิเศษอื่น ๆ และพร้อมให้คำแนะนำงานพิมพ์ที่เหมาะสมกับแต่ละธุรกิจและอุตสาหกรรม ส่งงานทันใจ รับพิมพ์แบบไม่มีขั้นต่ำในราคาสมเหตุสมผล สามารถสอบถามข้อมูลและสั่งพิมพ์งานได้ทาง LINE Official: @korprint ทีมงานมืออาชีพของเรายินดีให้คำปรึกษา

6 views0 comments
bottom of page