top of page
Search
  • korprint

เทคนิค Rebranding ด้วยแพ็กเกจสินค้าและสติกเกอร์แบรนด์

Updated: Aug 25


เทคนิค Rebranding เพิ่มมูลค่าสินค้า

การสร้างแบรนด์นั้นไม่มีสูตรสำเร็จ โดยเฉพาะกับแบรนด์ที่อยู่มานาน การทำการตลาดแบบเดิมอาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีเสมอไป วันนี้จะพาไปรู้จักกับการทำ Rebranding อันเป็นกลยุทธ์การนำแบรนด์ที่อยู่มานานมาทำใหม่ เพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้าด้วยภาพลักษณ์ที่น่าสนใจ และสามารถมัดใจลูกค้าใหม่ ๆ ได้ พร้อมมาแนะนำเทคนิคการทำ Rebranding ด้วยแพ็กเกจสินค้า และสติกเกอร์แบรนด์


ทำไมการสร้าง Brand จึงสำคัญ


แบรนด์ (Brand) คือ ภาพรวมที่หลอมรวมอยู่ในรูปแบบของตราสินค้า ผลิตภัณฑ์ หน้าร้าน รวมถึงภาพลักษณ์และมุมมองความคิดที่ลูกค้ามีต่อร้านค้าของเรา ซึ่งเราสามารถออกแบบและสร้างสรรค์ให้อยู่ในรูปแบบที่ดีได้ ซึ่งสำหรับธุรกิจยุคใหม่ การให้ความสำคัญและปรับปรุงแบรนด์ให้ดีขึ้นเป็นสิ่งสำคัญมา


สำหรับธุรกิจที่มีมานาน การดูแลธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน มีสินค้าหรือบริการเป็นที่รู้จักและต้องการของตลาดอยู่เสมอ หากให้ความสำคัญแค่เรื่องคุณภาพของสินค้าเท่านั้นอาจยังไม่พอ ต้องให้ความใส่ใจเรื่องการสร้างแบรนด์ควบคู่ไปด้วย เพื่อเป็นจุดเชื่อมโยงระหว่างเจ้าของธุรกิจ สินค้า และลูกค้า ให้ใกล้ชิดกันได้มากขึ้น ดังนั้น หากอยากเป็นธุรกิจที่คนจดจำ มีภาพลักษณ์ที่ดี สามารถเพิ่มมูลค่าสินค้า สร้างยอดขายและรายได้อย่างต่อเนื่อง การให้ความสำคัญกับการสร้างแบรนด์และปรับปรุงสินค้าให้ดีขึ้น ก็เป็นส่วนสำคัญที่คนทำแบรนด์ไม่ควรมองข้าม


รู้จักกลยุทธ์ Rebranding


การสร้างแบรนด์ให้อยู่ในใจของผู้บริโภคไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ยากจนเกินไป หากมาเลือกใช้กลยุทธ์ Rebranding เป็นกลยุทธ์รูปแบบหนึ่งที่เป็นการปรับเปลี่ยน ทำใหม่ หรือนำแบรนด์มาทำซ้ำ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้าด้วยภาพลักษณ์ใหม่ ๆ ที่ดีขึ้น รวมถึงการปรับ Packaging ใหม่ และการเพิ่มสติกเกอร์แบรนด์ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจที่ช่วยกระตุ้นการซื้อให้มากขึ้น


Rebranding เพิ่มมูลค่าสินค้า ด้วยแพ็กเกจสินค้า และสติกเกอร์แบรนด์  • การเพิ่ม Brand Identity


การสร้างภาพลักษณ์ Indentity ให้แบรนด์ สามารถจัดการได้ด้วยการมีแพ็กเกจสินค้า หรือสติกเกอร์สินค้าลาเบลที่น่าสนใจ โดยอาจเลือกใช้วัสดุและสีสันที่เหมาะสมกับสินค้า ซึ่งสามารถสะท้อนตัวตนของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี เช่น การเป็นสินค้าออร์แกนิกที่เลือกใช้กระดาษรีไซเคิล หรือเลือกใช้สีเขียว ที่แสดงถึงความเป็นธรรมชาติมากที่สุด  • สร้าง Touchpoint จุดสัมผัสของลูกค้ากับแบรนด์


การทำ Packaging Design ให้น่าสนใจก็เป็นสิ่งที่หลายแบรนด์ควรให้ความใส่ใจ ด้วยการออกแบบแพ็กเกจในลวดลายที่ไม่เหมือนใคร หรือมี Content แปลกใหม่ที่แตกต่างจากสินค้าอื่นในตลาด นอกจากจะช่วยให้ลูกค้ามีปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับแบรนด์แล้ว ยังเป็นสิ่งที่ช่วยโน้มน้าวให้เกิดการซื้อได้ง่ายขึ้นอีกด้วย เช่น การเพิ่มคำทำนายบนกล่องคุกกี้ หรือการเพิ่ม Thank you card / นามบัตรร้าน ส่งไปพร้อมกับผลิตภัณฑ์ เป็นต้น  • การเพิ่มมูลค่าให้สินค้า


การปรับเปลี่ยนแพ็กเกจสินค้าให้สอดคล้องในเทศกาลต่างๆ หรือเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆให้กับแบรนด์โดยการทำ Collaboration กับแบรนด์อื่นๆ เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า ก็ยังเป็นอีกหนึ่งเทคนิคการสร้างกำไรด้วยการเพิ่มราคาให้สินค้าได้อีกด้วย


รวมถึงการเพิ่มสติกเกอร์แบรนด์ ก็ยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ให้สินค้าดูดีขึ้นด้วยเช่นกัน  • สื่อสารข้อมูลให้ลูกค้ารับรู้ได้ง่ายขึ้น


อีกหนึ่งข้อสำคัญ ที่คนทำแบรนด์ไม่ควรพลาด คือ การจัดระเบียบการวางข้อมูลบนแพ็กเกจ หรือสติกเกอร์สินค้าให้ดูดีอยู่เสมอ โดยการเลือกใช้ฟอนต์ที่เหมาะสมกับแบรนด์ เน้นเรื่องความสวยงามและสะดุดตาลูกค้า นอกจากนี้ การทำ Rebranding ใหม่ ข้อมูลบนแพ็กเกจ หรือสติกเกอร์สินค้า ต้องให้ความสำคัญกับการทำให้ลูกค้าอ่านง่าย เข้าใจเร็ว และจดจำได้ไว จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจในข้อมูลของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี


ถ้าหากคุณกำลังมองหาโรงพิมพ์คุณภาพเยี่ยม Kor Printing เรารับออกแบบบรรจุภัณฑ์และจัดพิมพ์สติกเกอร์สินค้าคุณภาพสูง มีบริการออกแบบฟรีสำหรับทุกประเภทธุรกิจ ด้วยประสบการณ์งานพิมพ์นานกว่า 20 ปี พร้อมมีวัสดุให้เลือกหลากหลายตามความต้องการ และใช้เทคนิคพิเศษเพิ่มมูลค่าและความน่าสนใจให้แบรนด์คุณ เราส่งงานเร็วทันใจ ในราคาสมเหตุสมผล สอบถามข้อมูลและสั่งพิมพ์งานได้ทาง LINE Official: @korprint ทีมงานมืออาชีพของเรายินดีให้คำปรึกษา

12 views0 comments
bottom of page